Nếu bạn là người rất hay theo dõi phim hoạt hình hay phim truyền hình Nhật Bản thì ít nhiều cũng sẽ để ý các nhân vật trong phim cũng thường chú ý đến các trận đấu bóng đá hoặc bàn luận về các ngôi sao bóng đá, khi sắp diễ ra World Cup, thì sẽ thấy rất nhiều người Nhật tập trung trong quán bar bóng đá để cùng cổ vũ cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản!

Và bài viết này chính là phải lựa chọn ra một vài ngôi sao bóng đá Nhật Bản mà cá nhân tôi cực kỳ yêu thích!
Yoshida Maya
Vị trí: Hậu vệ


Yoshida được chọn vào đội tuyển quốc gia đại diện của Nhật Bản kể từ năm 2010, và cũng đã tham gia thi đấu tai giải World Cup 2014 ở Brazil và World Cup 2018 tại Nga!

Sau kỳ World Cup 2018 tại Nga, anh ấy đảm nhiệm vai trò tuyển thủ của Hasebe và trở thành đội trưởng của đội tuyển Nhật Bản!


Đối với tuyển thủ Yoshida Maya, vũ khí của anh ấy chính là “ chiều cao 1m98” và “Khả năng Build up”.

“Build up”’ là gì? Đó là một loại kỹ năng trong bóng đá: Khi một đội đá bóng từ phía sau lên thay vì phải mất một khoảng thời gian dài để chuyền bóng về phía trước; là kỹ năng lấy bóng từ hậu vệ một cách chậm trễ và có tổ chức hơn, khiến cho các cầu thủ phòng ngự kiểm soát bóng và di chuyển sang một bên.

Ngoài khả năng lãnh đạo và kỹ năng chơi bóng tuyệt vời, cũng như tố chất thể lực của mình, tuyển thủ Yoshida còn có một kỹ năng cá nhân nổi tiếng, đó chính là khả năng tiếng Anh của anh ấy, tương ứng với giọng điệu và tốc độ của các phóng viên thể thao Mỹ, không bị phụ thuộc vào phiên dịch mà có thể nhanh chóng tiếp thu nội dung đối thoại và nhanh chóng phản hồi, phương pháp học tiếng Anh của Yoshida đã được người Nhật Bản bàn luận rộng rãi, còn tôi lại bị thu hút bởi chí tiến thủ của anh ấy, bởi vì tuyển thủ Yoshida trước khi ra nước ngoài, thì đã nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh và khi đó đã luôn tích cực giao lưu với các cầu thủ nước ngoài ở Nagoya để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.
Endo Yasuhito
Vị trí: Tiền vệ trung tâm


Tuyển thủ Endo được coi là “ Trái tim của Nhật Bản”, nếu ai đã từng quen với các cầu thủ bóng đá Nhật Bản thì không ai là không biết cái tên cùng kỷ lục thi đấu tuyệt vời của anh ấy, và tuyển thủ Endo đã được chọn vào đội tuyển quốc gia Nhật Bản kể từ năm 2002 cho đến ăm 2015; đã tham gia tổng cộng 152 trận đấu và ghi được 15 bàn thắng, đã lưu lại một lịch sử đáng kinh ngạc.

Là “Tuyển thủ được chọn nhiều lần nhất để làm đại diện cho Nhật Bản”, kể từ World Cup 2006 tại Đức, World Cup 2010 tại Nam Phi cho đến kỳ World Cup 2014 diễn ra tại Brazil, thì anh đều tham gia thi đấu!

Điểm đặc biệt của Endo đó là có “Tầm nhìn rộng lớn” và “Sự thông minh tỉnh táo”, về kỹ năng chơi bóng thì nổi tiếng nhất đó chính là “Inside Kick”, Endo là người điều tiết rất tốt trong đội và có tầm quan trọng trong việc hỗ trợ đội bóng.
Honda Keisuke
Vị trí: Tiền đạo, trung vệ, tiền vệ cánh


Là thành viên hậu chiến nòng cốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản, hiện là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Campuchia, thậm chí anh còn là nghiên cứu viên của phòng thí nghiệm truyền thông MIT và là đại sứ thanh niên toàn gia của tổ chức Liên hợp quốc.

Honda Keisuke từng bàn về ước mơ tương lai của mình trong một bài luận khi còn ở trường tiểu học: “Tôi sẽ nổi tiếng trong trận đấu ở World Cup và sẽ nhận được sự coi trọng của các đội bóng nước ngoài, sau đó sẽ tiến đến giải Serie A Ý — khoác lên mình chiếc áo đấu số 10 và trở thành chủ lực của đội bóng. Khi đó tôi sẽ trở về Nhật Bản sau chuyến tập huấn ở Serie A Ý và một lần nữa trở thành chủ lực của đội tuyển quốc gia với tư cách là cầu thủ số 10.”

Bây giờ nhìn lại, thì có thấy bị phấn khích không?


Tuyển thủ của Honda đã được chọn làm đại diện của đội tuyển quốc gia Nhật Bản từ năm 2008 đến năm 2018, đã đạt được kỷ lục rực rỡ với 98 trận tham gia thi đấu.

Bản thân tuyển thủ của Honda cũng có một tố chất tinh thần rất vững vàng, đồng thời cũng đã lập kỷ lục tuyệt vời đó là “ghi nhiều điểm nhất tại World Cup”, sử dụng kỹ năng chơi bóng hạng nhất để thuyết phục tất cả người hâm mộ bóng đá trên thế giới, anh ấy đã tỏa sáng trên vũ đài thế giới, và nhận được tiếng thơm là “chân trái mạnh mẽ”