Chỉ cần là fan hâm mộ bóng đá, hay thậm chí là fan của Thám tử lừng danh Conan thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến “Miura Chira” rồi đúng không?

 Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng ở Nhật Bản và trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên giành danh hiệu Cầu thủ châu Á năm 1993.  Hiện đang thi đấu cho CLB Yokohama FC, cựu thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản cũng đã từng xuất hiện trong bộ phim Thám Tử Lừng Danh Conan phiên bản rạp, có thể nói anh là một ngôi sao nổi tiếng mà ai cũng biết đến.

Anh ấy lớn tuổi hơn cả chủ sở hữu của câu lạc bộ của mình, và anh ấy đã bắt đầu thi đấu trước khi hầu hết các đồng đội xung quanh anh ấy ra đời, nhưng Chirō Miura đã sẵn sàng cho mùa giải tiếp theo, và cả mùa giải tiếp theo nữa. Thậm chí còn chuẩn bị tốt cho giải đấu hàng đầu.

Bóng đá thường được coi là môn thể thao có thời gian thi đấu chuyên nghiệp ngắn đối với các cầu thủ, hầu hết các cầu thủ sẽ thi đấu khoảng 15 năm, nhưng đối trường hợp của Miura Chiryo thì không, anh dùng biểu hiện và thể lực để của mình để chứng tỏ  rằng mình vẫn còn trẻ.

“Tôi hy vọng được tận hưởng niềm vui khi chơi bóng và đạt được mục tiêu của câu lạc bộ là ở lại J1.Khi cống hiến sự nỗ lực, tôi sẽ không bao giờ quên và luôn biết ơn trong lòng. Tôi sẽ luyện tập chăm chỉ để đóng góp phần vào chiến thắng của đội.”  Trong cuộc hẹn, Miura thể hiện rõ phong thái và sự khiêm tốn như một ngôi sao thực thụ.

Miura nổi tiếng ở Nhật Bản, không ai không biết tên anh, sự nghiệp bóng đá của anh không thực sự bắt đầu ở Nhật Bản,nhưng từ khi hoạt động ở nước ngoài anh đã sớm trở thành một siêu sao bóng đá ở Nhật Bản.

Năm 1982, khi Miura mới chỉ là một thiếu niên 15 tuổi, anh đã quyết định sang Brazil và giành được hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng địa phương Santos ở Brazil.  Miura ra sân lần đầu tiên vào năm 1986 và anh đã dành phần lớn sự nghiệp của mình ở Brazil.

Trong số các cầu thủ ,trình độ của Miura vẫn có những tiếc nuối tồn tại, dù ghi được 14 bàn thắng ở vòng loại năm 1998 nhưng Miura không được chọn vào đội tuyển Nhật Bản và bỏ lỡ cơ hội tham gia trận đấu lớn nhất trong lịch sử với tư cách là đội tuyên của Nhật Bản

Nhưng việc này cũng không thể làm chùn ý chí của anh .

Lịch sử sau này của Miura đã chứng minh điều này.

 Anh là cầu thủ Nhật Bản đầu tiên chơi bóng ở Ý và có một thời gian ngắn chơi cho đội bóng Croatia Dinamo Zagreb trước khi trở lại Nhật Bản năm 1999, và sau đó chơi cho đội Yokohama.

“Kể từ khi tôi trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, niềm đam mê bóng đá của tôi chưa bao giờ thay đổi.”

 Tại một sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 52, anh giải thích với các phóng viên về tình yêu và niềm đam mê bóng đá của mình: “Tôi thậm chí còn cảm thấy niềm đam mê này đang lớn dần lên.”

Có lẽ, tình yêu bóng đá và biểu hiện của sự nỗ lực hiếm có này không chỉ truyền cảm hứng cho những người hâm mộ bóng đá, mà còn truyền cảm hứng cho cả những người khác!  Những dòng tweet trước đó trên Twitter của Yokohama FC ,cũng cho thấy những nụ cười giữa các cầu thủ Miura và các khán giả khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.